CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách Làm Bánh Xếp Chay

Bánh xếp chay

Nếu bạn đã chán những món bánh ngọt ngấy hoặc những món bánh mặn nhiều dầu mỡ thì hãy thử món bánh xếp chay nhé. Bánh xếp nhân chay là sự kết hợp giữa các nguyên liệu đơn giản. Điều quan trọng nhất là đối với món bánh chay này, cần phải có sự khéo léo của đôi tay bạn lúc nặn bánh. Tuy là một món ăn đơn giản nhưng cũng đầy công phu đấy.

BanhXepChay (1)

Nguyên liệu làm Bánh xếp chay

-220g Bột mì

-100g Ham chay

-5 tai Nấm hương khô

-20g Nấm mèo ngâm mềm

-50g Cà rốt

-100g Củ sắn

-1/2 củ Hành tây

-Hành boaro, ngò rí

-2 quả Trứng gà

-Gia vị (tiêu, tương ớt, hạt nêm chay, dầu mè, dầu ăn…)

Cách làm Bánh xếp chay

Sơ chế nguyên liệu

+ Nhân:

  • Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ. Củ sắn, hành tây cắt nhuyễn, vắt ráo nước. Ham chay, nấm mèo cắt nhỏ.
  • Hành boaro và ngò rí cắt nhỏ.

+ Vỏ bánh:

  • Vỏ dầu nước: Rây 140g bột mì với 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó cho 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều, rồi nhào mịn.
  • Vỏ dầu: Trộn đều 80g bột mì và 4 muỗng canh dầu ăn cho mịn, để bột nghỉ 30 phút.

Cách chế biến:

– Đun nóng dầu ăn cho hành boaro vào phi thơm, rồi cho nấm hương, cà rốt, củ sắn, hành tây, nấm mèo, ham chay vào xào sơ, nêm với 1/2 muỗng canh nước tương và 1.5 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt  và một ít tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho ngò rí vào trộn đều, để nguội.

– Cán lớp bột vỏ thành 1 tấm mỏng, dày 2-3 li, trét lớp bột lót lên mặt cho đều, cuộn tròn, gấp làm 3, cán mỏng. Dùng khuôn tròn đường kính 8cm cắt bột. Cho nhân vào giữa, tạo hình bán nguyệt và xoắn mép bên ngoài, rồi cho bánh vào chảo chiên chín vàng với lửa vửa, vớt ra để ráo dầu.

BanhXepChay1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *