CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm tôm chay xào thập cẩm

Món tôm chay xào thập cẩm là lựa chọn lý tưởng cho mâm cúng chay hoặc bữa tiệc chay. Với màu sắc hấp dẫn trình bày đẹp mắt món ăn khiến bạn bị hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên.

Tôm chay xào thập cẩm lạ miệng trong các bữa tiệc Tôm chay kết hợp với các loại rau củ tạo nên một món xào thập cẩm cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn có vị ngậy ngậy của tôm chay kết hợp hương vị của các loại nấm rau củ hòa quyện tạo cảm giác lạ miệng.

Nguyên liệu chế biến Tôm chay xào thập cẩm

  • 100gr tôm chay
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tây 1 củ
  • Hành hoa, rau mùi
  •  Gia vị (xì dầu, dầu ăn, bột canh, bột nêm chay).

Cách làm tôm chay xào thập cẩm

  1.  Sơ chế nguyên liệu: Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi thái chỉ. Cà rốt hành tây gọt bóc vỏ rửa sạch, cà rốt bào sợi, hành tây thái múi cau.
  2. Tôm rửa sạch xào qua với dầu cho săn lại.
  3. Sau đó phi thơm hành tây với chút dầu và cho cà rốt đảo rồi cho nấm hương và mộc nhĩ xào chín
  4. Cho tôm sơ chế vào xào 2-3 phút nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Trình bày tôm chay xào thập cẩm:

Bạn cho hỗn hợp ra đĩa trang trí với rau mùi và hành hoa thái nhỏ thưởng thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *