CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách Làm Mướp Xào Đậu Phộng Chay

Mướp xào đậu phộng chay

Mướp xào xanh mướt, thơm ngọt xem lẫn đậu phộng béo bùi, chắc mẩy và bí đỏ thấm vị hài hòa, đậm đà khó cưỡng. Không chờ đợi nữa, cùng bắt tay làm ngay nào!

muopxaodauphong1 (1)

Nguyên liệu làm Mướp xào đậu phộng chay

  • 300g Mướp hương
  • 150g Bí đỏ baby/ Bí đỏ Nhật
  • 100g Đậu phộng vỏ đỏ khô
  • 30g Hành boaro
  • 20g Ngò rí
  • 2 miếng Chả chay chiên
  • 1 trái Ớt sừng
  • Gia vị (Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm chay…)

Cách làm Mướp xào đậu phộng chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Mướp hương cạo vỏ lụa, cắt móng lợn.
  2. Bí đỏ baby chẻ dọc, cắt xéo làm đôi.
  3. Ớt sừng cắt xéo.
  4. Chả chay chiên cắt lát vừa ăn.

Cách chế biến:

_Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi 2 muỗng canh hành boaro cùng với đậu phộng đã giã bể cho đậu thơm. Tiếp theo là cho bí đỏ vào xào cho bí chuyển màu trong lại, sau đó cho mướp vào cùng với 1/2 chén nước.

_Tiếp theo cho gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào cho các nguyên liệu chín đều và cạn bớt nước, cho chả chay chiên, ớt sừng vào. Sau cùng cho ngò vào đảo đều.

Tắt bếp, cho mướp xào ra đĩa trang trí thêm ngò và ít tiêu lên trên.

muopxaodauphong (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *