CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Nui Xào Thập Cẩm Chay

Nui xào thập cẩm chay

Nếu đã quá chán với món nui thông thường, thì bạn nên thử ngay món chay này. Từng miếng nui xào thấm vị, xen lẫn sợ mì căn dai dai, cùng đậu hũ chiên bùi bùi, chín tới, rau củ ngọt giòn. Nui xào thập cẩm chay là một món chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

nuixaothapcamchay (1)

Nguyên liệu làm Nui xào thập cẩm chay

  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 2 cây mì căn
  • 150g nui xoắn rau củ
  • 50g nấm đông cô
  • 100g cần tây
  • 100g ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành boaro
  • Cà chua
  • Ngò rí
  • Gia vị ( Dầu ăn, tương ớt, tương cà, muối, tiêu, đường, hạt nêm chay…)

Cách làm Nui xào thập cẩm chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Đậu hũ cắt sợi, ướp 1/3 muỗng cà phê hạt nêm chay, để thấm, chiên giòn.
  2. Mì căn cắt bản dọc rồi cắt xéo, chiên sơ. Cần tây lấy cọng, cắt xéo. Ớt chuông cắt hình thoi. Cà chua, bỏ hạt, cắt hình thoi. Nấm đông cô cắt mỏng. Hành boaro cắt xéo mỏng. Ngò rí cắt nhỏ.
  3. Đun sôi 1 lít nước, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho nui vào luộc khoảng 10 phút đến khi nui chín vừa mềm, vớt ra xả nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

Cách chế biến:

-Phi hành boaro với 3 muỗng canh dầu ăn

-Gia vị xào nui: Khuấy tan 1 muỗng canh nước tương với 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1,5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu boaro phi và 1 muỗng canh tương ớt.

-Làm nóng dầu ăn, xào săn mì căn, nấm, cà chua và đậu hũ chiên, tiếp tục cho cần tây và nui vào đảo đều, cho hỗn hợp gia vị vào xóc đều, cuối cùng thêm ớt chuông vào xào vừa chín thì tắt lửa. Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cho nui xào thập cẩm ra dĩa, thêm hành boaro phi và ngò rí lên trên, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nuixaothapcamchay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *