In Stock

Hạt cà phê Arabica (Đã rang) 1kg

45.000 

Cách pha cà phê:
– Tráng phin và tách bằng nước nóng.
– Cho 3 – 4 muỗng cà phê (khoảng 15 – 20g) vào phin. Lắc nhẹ phin cho mặt cà phê bằng phẳng. Đậy lưới chèn cà phê, nhấn nhẹ.
– Đổ khoảng 25ml nước sôi vào phin cho cà phê ngấm đều.
– Cho thêm khoảng 45ml nước sôi vào phin, đậy nắp phin. Khoảng 5 phút là có thể dùng được.
– Có thể dùng chung với sữa hoặc đường tùy theo khẩu vị.

Mô tả

Ly cà phê Arabica bạn đang uống có thể đến từ một nơi xa xôi nào đó, hoặc cũng có thể là tinh hoa được đúc kết từ chính những vùng đất quen thuộc tại Việt Nam. Rất nhiều điều thú vị đằng sau 4 giống cà phê Arabica được ưa chuộng trên thế giới đang được trồng tại quốc gia có gần 90% diện tích đất trồng cà phê Robusta đang chờ bạn khám phá.

Có bao nhiêu loại cà phê Arabica được trồng tại Việt Nam?
So với các giống cà phê khác, Arabica tuy được đánh giá cao về hương vị lẫn giá trị kinh tế nhưng lại là loại cây khó canh tác, khả năng chống chịu kém, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và là giống cây ưa lạnh (phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 18 – 24°C, độ cao kho…

Đặc điểm của các loại Arabica đang có mặt tại Việt Nam

4 loại cà phê Arabica phổ biến tại Việt Nam
Typica
Typica như một cái tên đi cùng lịch sự phát triển của cà phê, đặc biệt trong những giai đoạn đầu. Đối với những người sành cà phê, Typica là tiêu chuẩn cho mọi thang đo về chất lượng cà phê, và thú vị hơn, người ta thường tranh luận về sự tốt – xấu của cá…

Bourbon
Bourbon có hương vị ngọt ngào, chua thanh dễ chịu với đa dạng các tầng hương như vanilla, caramel, táo, lê, gỗ sồi, tuyết tùng, mạch nha… Chính bởi vậy mà hương vị của Bourbon được đánh giá là tinh tế và khác biệt, có thể dẫn đầu trong thế giới cà phê.

Mocha
Rất nhiều mỹ từ được dùng để mô tả hương vị của ly cà phê làm từ hạt Mocha. Ở Việt Nam, cây cà phê Mocha được trồng rất ít, chủ yếu tập trung ở vùng Cầu Đất (Lâm Đồng). Với lượng mưa nhiều, độ cao phù hợp và đặc biệt là đất đỏ bazan, hạt Mocha ở đây có vị…

Catimor
Catimor chính là “người em út” trong gia đình Arabica và cũng là giống cà phê có sức sống mạnh mẽ nhất. Được lai chéo giữa giống cà phê Timor và Caturra (Timor được lai tạo từ cà phê Arabica và Robusta) nên Catimor sở hữu những đặc điểm sinh trưởng vượt trội với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Không những vậy, hương vị của Catimor cũng được cân bằng hoàn hảo giữa vị chua thanh của giống Timor và vị ngọt ngào của Caturra, không quá đắng như Robusta thuần chủng nhưng đủ đậm đà để quyến rũ người thưởng thức.
Giống cà phê này thường phát triển tối ưu ở độ cao từ 700 – 1000m, thường cho năng suất cao với chất lượng cà phê thơm ngon.

Do đó, Catimor được trồng rộng rãi tại Việt Nam, có thể kể đến một số loại phổ biến sau:

Catimor T-8667: thân cây khá ngắn nhưng cho quả và hạt rất to.
Catimor T-5269: là một giống cà phê khỏe mạnh, thích nghi và phát triển tốt với độ cao từ 600 – 900m so với mực nước biển cùng lượng mưa hơn 3000mm mỗi năm.
Catimor T-5175: là giống cà phê cho năng suất rất cao, nhưng không thích nghi được các điều kiện phát triển ở những nơi quá thấp hay quá cao.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.