In Stock

BÁNH TRÁNG MÈ NƯỚNG AN NHIÊN

19.000 /gói

Mô tả sản phẩm:
Thành Phần Bánh tráng mè nướng AN NHIÊN :Bột gạo,bột khoai mì, hạt mè ,gia vị chay.
Bánh tráng mè nướng AN NHIÊN: dùng ăn liền trực tiếp …
Bánh tráng mè nướng AN NHIÊN cam kết không chứa chất bảo quản,đảm bảo đạt chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh tráng mè nướng AN NHIÊN :Món ăn lạ miệng vừa bổ vừa ngon.
Khối lượng tịnh:120g
Bảo quản:Nơi khô ráo,thoáng mát
Hạn sủ dụng:3 tháng.

Mô tả

Bánh đa mè đen là món nướng gắn liền với tuổi thơ, ngoài ra đây còn là món ăn kèm không thể thiếu cho các món cuốn, món gỏi,… với độ giòn tan cùng với hương thơm của mè, vị béo của nước dừa. Mời bạn vào bếp để cùng tìm hiểu 2 cách làm bánh đa mè đen đơn giản ngay tại nhà nhé!

1. Bánh đa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị: 30 phút  Chế biến: 20 phút

Nguyên liệu làm Bánh đa mè đen: Cho 4 người
Bột mì 100 gr
Mè đen 50 gr
Nước cốt dừa 60 ml
(½ lon nhỏ)
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh đa mè đen
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, chảo chống dính, tô, muỗng, cây cán bột,…

Bước1: Nhồi bột
Đầu tiên, bạn cho vào tô: 100gr bột mì, 50gr mè đen, 60ml nước cốt dừa , 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối.

Sau đó, dùng tay trộn đều cho các nguyên liệu kết dính với nhau, tạo thành khối đồng nhất. Sau khi nhào bột xong thì đậy kín bột và để nghỉ khoảng 20 phút.

Kế đến, chia bột thành các phần bằng nhau theo kích thước mong muốn.

Bước 2: Cán bột

Áo đều một lớp bột mì khô lên mặt thớt hoặc mặt bàn để chống dính. Tiếp đến, cho từng viên bột lên trên rồi dùng cây cán thật mỏng.

Mách nhỏ: Để bánh có hình tròn đều hơn, bạn có thể dùng 1 cái tô hoặc 1 cái chén, sau đó ấn mạnh lên mặt bột để cắt bột và bỏ phần rìa bên ngoài nhé.

Bước 3: Nướng bánh đa

Bắc chảo chống dính lên bếp, sau đó xếp bánh vào chảo và nướng trên lửa nhỏ đến khi bánh khô và hơi cứng lại.

Kế tiếp, bạn cho bánh vào lò và nướng ở 100 – 120 độ C từ 5 – 10 phút đến khi mặt bánh chín vàng, dậy mùi thơm là được.

Bước 3 Nướng bánh đa Bánh đa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 3 Nướng bánh đa Bánh đa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đa mè đen sau khi để nguội sẽ rất giòn, thơm nhẹ mùi hương của nước cốt dừa và mè rang, vừa bùi vừa béo béo, đảm bảo ngon hết chỗ chê!

Những ngày se lạnh mà có món bánh đa mè đen này nhâm nhi là hết sẩy, kết hợp với những món cuốn trộn cũng rất ngon đấy!

2. Bánh đa mè đen

Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu làm Bánh đa mè đen: Cho 4 Người
Bột gạo 200 gr
Bột năng 100 gr
Vừng đen 50 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Nước 150 ml
Đường 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh đa mè đen

Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, lò nướng, tô, vá, cây đánh trứng,…

Cách chế biến Bánh đa mè đen
Bước 1: Pha bột
Tiếp đến bạn dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột hòa tan hoàn toàn, lưu ý đánh đều tay để tránh bột bị vón lại với nhau. Sau đó đậy nắp lại và cho bột nghỉ 2 tiếng.

Bước 2: Trộn vừng với bột
Sau khi để bột nghỉ 2 tiếng, bạn tiếp tục khuấy bột đều tay và cho 50gr vừng đen vào hỗn hợp bột. Tiếp tục khuấy để vừng đen hòa đều với bột.

Bước 3: Tráng bánh
Cho chảo lên bếp, điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhỏ nhất để tránh việc làm cháy bánh. Khi chảo nóng bạn cho vào chảo một lượng bột vừa đủ tùy theo kích thước bánh mong muốn.

Khi cho bột vào chú ý dùng tay nghiêng chảo để giúp cho bột được tráng đều trên bề mặt. Tiếp theo đó bạn đợi từ 1 – 2 phút cho bánh chín, khi bánh chín thì bột sẽ chuyển từ màu trắng đục qua thành trong suốt là được.

Khi tráng bánh các bạn có thể lật mặt hay không đều được.

Bước 4: Làm khô bánh
Sau khi tráng bánh xong bạn đem bánh đi phơi nắng từ 1 – 2 ngày là có thể dùng được, thỉnh thoảng lật bánh trong lúc phơi nhé!

Mách nhỏ: Nếu không có nắng để làm khô bánh, bạn có thể dùng lò nướng hoặc máy sấy, sấy với nhiệt độ là 55 độ C trong 4 tiếng đầu. Sau đó tăng lên 65 độ C và sấy tiếp trong 2 tiếng nữa, nếu bánh khô và cong thì đã hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm
Bánh sau khi phơi khô, bạn có thể nướng lại với lò nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bạn cũng có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu với nhiệt độ và thời gian tương tự nhé!

Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu vàng nhẹ đẹp mắt, mùi thơm bùi của vừng và vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong từng miếng bánh, khi ăn cảm nhận được độ giòn tan hấp dẫn.

Cách chọn mua mè đen thơm ngon
Nên chọn mua những hạt vừng không quá đen, sạch sẽ, không có bụi đất bám xung quanh.
Vừng đen chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng cả khi chưa rang. Nếu những hạt vừng có mùi ngai ngái của đất là hạt vừng chưa được đãi sạch.
Để bảo quản được lâu bạn nên chia bánh thành từng túi nhỏ, bọc kỹ để bảo quản
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh là lựa chọn hợp lý nhất, hoặc bạn có thể chọn những nơi khô ráo trên cao hạn chế nơi ẩm ướt.
Nếu được bảo quản trong điều kiện khô thoáng, mát mẻ thì bánh đa có thể được kéo dài thời hạn sử dụng từ 2 – 3 tháng.
Với bánh đa chín (bánh đa đã nướng)

Bảo quản trong bọc kín, hạn chế việc để bánh tiếp xúc với không khí.
Để bánh ở nơi khô ráo, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Bạn có thể mua sẵn BÁNH TRÁNG MÈ NƯỚNG AN NHIÊN để dùng sẵn tiện lợi hơn khi không có thời gian tại đây nhé !

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.