CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Nấm Xốt Tiêu Xanh

Nấm xốt tiêu xanh  Lại thêm 1 món chay có nấm thơm ngon sẽ làm mới thực đơn mỗi ngày của bạn. Chỉ với 15 phút thôi bạn sẽ có ngay món ngon thanh đạm, ăn đưa cơm cho ngày cuối năm bận rộn. Là một người yêu thích nấm thì bạn đừng ngừng ngại thử sức làm món chay này nhé!

Nấm xốt tiêu xanh

Nguyên liệu làm Nấm xốt tiêu xanh

  • 30g sườn chay khô
  • 50g nấm đùi gà
  • 20g nấm hương khô
  • 50g nấm linh chi nâu
  • 3 nhánh tiêu xanh
  • 1/2 trái bắp Mỹ
  • 50g ngò rí
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 nhánh hành boaro
  • Gia vị (muối, đường, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm chay…)

Cách làm món nấm xốt tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu

+ Sườn chay và nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo, xếp ra dĩa. Sườn xé sợi, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, để thấm.

+ Các loại nấm cắt miếng mỏng hoặc tách nhỏ. Tiêu xanh tách hạt, đập dập. Bắp Mỹ cắt miếng dày 1cm.

+ Ngò rí, rau tần ô, bông thiên lý rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Ớt sừng, hành boaro: 1/2 cắt lát xéo, 1/2 băm nhỏ.

Cách chế biến:

– Nấu xốt tiêu xanh: đun nóng dầu, cho tiêu xanh, hành boaro băm nhỏ và ớt băm vào phi thơm, đổ nước dừa và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 5 muỗng canh nước tương, nấu sôi, cho bắp Mỹ và nấm hương vào nấu thêm 10 phút, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.

Nấu xốt tiêu xanh trên bếp, cho sườn chay, các loại nấm và rau vào nấu vừa chín tới. Dùng kèm bún tươi, chấm với nước tương và ớt cắt lát.

namxottieuxanh 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *