CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Bánh Khọt Chay

Bánh khọt chay Có thể nói bây giờ món chay rất đa dạng, bánh khọt đặc sản được biến tấu mới lạ đây! Vỏ bánh chín vàng, giòn béo, ăn kèm rau cùng nước chấm thì thật tuyệt vời. Còn ngại gì mà không thử làm bạn nhỉ?

banhkhotchay (1)

Nguyên liệu làm Bánh khọt chay

  • 100g nấm mỡ
  • 100g xúc xích chay
  • 200g bột bánh xèo
  • 150g ớt Đà Lạt xanh, đỏ
  • 200g giá
  • 1 chén đậu xanh cà ngâm hấp chín
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 cây hành boaro
  • Xà lách, rau sống và đồ chua
  • Gia vị (hạt nêm chay, nước tương…)

Cách làm món Bánh khọt chay

Sơ chế nguyên liệu

+ Hành boaro đầu trắng cắt lát phi thơm, phần lá cắt nhỏ. Nấm mỡ cắt hạt lựu. Giá cắt ngắn 1cm.

+ Ớt Đà Lạt cắt hạt lựu. Xúc xích 1/2 cắt khoanh dày 2 li, 1/2 cắt hạt lựu.

+ Pha bột bánh xèo với 200ml nước ấm, 200ml nước cốt dừa, cho 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Để 30 phút cho bột nở.

+ Pha nước tương chua ngọt: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh kiệu chua cắt lát.

Cách chế biến:

– Phi đầu hành boaro với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho nấm mỡ vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, cho ớt chuông, xúc xích cắt hạt lựu xào chung và trộn đều các hỗn hợp lên.

– Bột sau khi để nở, thêm giá và lá boaro vào.

– Chiên bánh: dùng dầu đã phi boaro cho vào khuôn, đổ bột vào, dùng muỗng nhỏ múc bớt phần bột ở giữa bánh ra để bánh mỏng và giòn lâu, thêm nấm mỡ, xúc xích, ớt Đà Lạt, đậu xanh lên trên, đặt 1 -2 miếng xúc xích cắt khoanh vào giữa, đậy vung chiên cho bánh chín. Sau đó mở vung, rưới thêm dầu vào rìa bánh, hong lửa nhẹ cho bánh giòn.

Xếp bánh khọt chay ra dĩa kèm xà lách, rau sống và đồ chua. Khi ăn chấm với nước tương chua ngọt.

banhkhotchay (2)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *