CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood-Cách Làm Chả Chay Rim Ngũ Vị

Chả chay rim ngũ vị  Lại thêm một món chả chay cho bạn thêm nhiều lựa chọn khi làm bữa cơm cho cả gia đình. Chả chay rim ngũ vị với miếng chả chay thấm đều ngũ vị, cay cay, giòn giòn ăn kèm rau củ tươi ngon. Thêm chút vị cay nồng, ăn một miếng sẽ không cưỡng lại luôn đấy!

ChaChay (1)

Nguyên liệu làm Chả chay rim ngũ vị

  • 300g chả chay
  • 200g khổ qua bỏ hạt
  • 100g cà rốt
  • 50g hành boaro
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • Gia vị ( muối, tiêu, đường, hạt nêm chay…)

Cách làm món Chả chay rim ngũ vị

Sơ chế nguyên liệu

  1. Chả chay cắt miếng tam giác.
  2. Khổ qua cắt xéo dày 0.5cm.
  3. Cà rốt cắt sợi vừa. Hành boaro cắt lát mỏng.
  4. Pha xốt rim: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước, khuấy tan.

Cách chế biến:

– Đun nóng dầu, chiên lần lượt khổ qua và cà rốt cho chín đều, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm hành boaro với 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần xốt rim vào nấu cho tan gia vị rồi cho tiêu xanh nguyên nhánh vào và chả chay vào, rim lửa nhỏ đến khi nước kho cạn sệt thì thêm khổ qua, cà rốt vào đảo đều rồi tắt lửa.

Cho chả chay rim ngũ vị ra dĩa, dùng nóng với cơm.

ChaChay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *