CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Bánh Canh Chay

Bánh canh chay

Bánh canh chay là món chay thanh đạm, thơm ngon cùng vị nước lèo hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể dùng làm điểm tâm, hay ăn xế, thậm chí là dùng cho bữa ăn chính trong những dịp cuối tuần, dịp lễ. Bí quyết chính là hương vị nước lèo đậm đà sẽ khiến bạn không ngừng thưởng thức món ăn này.

banhcanhchay

Nguyên liệu làm Bánh canh chay

  • 500g bánh canh
  • 200g chả lụa chay
  • 200g nấm rơm
  • 2 miếng đậu hũ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1/2 củ su hào
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 2 miếng tàu hũ ki chiên
  • Hành boaro
  • Bột năng
  • Gia vị ( Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu điều, hạt nêm chay…)

Cách làm món Bánh canh chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Nước dùng: Cho cà rốt, su hào, bắp Mỹ, củ cải trắng cắt khúc vừa phải cho vào 2 lít nước, nấu sôi, giảm lửa vừa trong vòng 40p, lọc lấy 1,5 lít nước dùng, giữ lại bắp.
  2. Chả lụa chay cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt đôi.
  3. Phi thơm hành boaro với dầu, vớt hành boaro ra để riêng, tiếp tục xào sơ nấm rơm và 1 muống cà phê hạt nêm chay và ít tiêu.
  4. Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng. Ngò rí cắt nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vuông.

Cách chế biến:

– Đun sôi nước, trụng bánh canh để bánh canh ngon, không bị chua.

– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt tỉa hoa, nấm rơm, đậu hũ nêm 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nếm vị vừa ăn, cho 2 muỗng canh dầu điều, cho bánh canh, chả lụa vào, đun vừa sôi, cho 2 muỗng canh nước bột năng vào cho sôi lại, tắt lửa, cho hành boaro phi vào.

– Múc bánh canh ra tô, rồi múc nước dùng vào, rắc tiêu, hành boaro phi, ngò rí và tàu hũ ki, ăn kèm với ớt băm, chanh.

banhcanhchay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *