CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Bánh Mì Nướng Tỏi Chay

Bánh mì nướng tỏi chay

Lại là một món ăn đơn giản nhưng cũng không kém phần cuốn hút bạn đấy. Đó chính là món Bánh mì nướng tỏi chay có hương vị rất thơm ngon phù hợp dùng cho buổi sáng, lúc ăn nhẹ hoặc ở tiệc buffet.

banhminuongtoi (1)

Nguyên liệu làm bánh mì nướng tỏi chay

  • 2 ổ bánh mì baguette
  • 2 cây ngò rí
  • 5 tép tỏi
  • Rau salad
  • Trứng gà
  • Chanh
  • Gia vị (tiêu trắng, đường, muối, ớt bột, nước sốt…)

Cách làm món Bánh mì nướng tỏi chay

Sơ chế nguyên liệu

– Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Rau salad, chanh rửa sạch và để ráo.

Cách chế biến:

*Làm nước sốt: cho lần lượt 200ml dầu ăn, 1 quả trứng gà, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và nước cốt từ 1/2 quả chanh vào cốc xay sinh tố. Sau đó, dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp trên trong vòng 2 phút đến khi sốt bông và sệt mịn lại là xong.

* Trộn đều 2 muỗng canh nước sốt với 1/2 muỗng cà phê tiêu và tỏi băm.

* Cắt đôi bánh mì baguette theo chiều dọc, phết hỗn hợp xốt lên, rắc ớt bột và ngò rí lên trên, cho vào lò nướng đã được làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 150°C, để lửa trên.

Lấy bánh mì ra, dùng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *