CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Bí Ngòi Hấp Chả Chay

Bí ngòi hấp chả chay Đó giờ cả nhà có ai thử dùng món chay hấp chưa nhỉ? Nếu chưa, thì đã đến lúc đổi gió thanh đạm cho cả nhà rồi đó. Món này đơn giản, cách làm lại không quá phức tạp mà lại cực kì bắt cơm đó nha.

bingoihapchachay (1)

Nguyên liệu Bí ngòi hấp chả chay

  • 2 trái bí ngòi vàng, xanh
  • 200g giò sống chay
  • Ớt Đà Lạt đỏ cắt hạt lựu
  • Hành boaro phi
  • Nấm hương khô ngâm mềm, cắt nhỏ
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ
  • Tiêu xanh giã bể
  • Gia vị (dầu mè, đường, nước bột năng, nước tương, hạt nêm chay…)

Cách làm món Bí ngòi hấp chả chay

Sơ chế nguyên liệu

+ Bí ngòi cắt khúc vừa ăn, lấy bớt ruột.

+ Làm nhân: Trộn giò sống chay với 2/3 muỗng canh tiêu xanh, nấm hương, ớt Đà Lạt, cọng ngò, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, giữ trong tủ mát 5 phút.

Cách chế biến:

– Nhồi nhân: rắc ít hạt nêm vào bí ngòi sau đó nhồi nhân vào.

– Hấp: cho bí ngòi nhồi nhân vào nồi hấp khoảng 20 phút, lấy ra chắt lấy nước hấp bí để làm xốt.

– Làm xốt tiêu xanh nước tương: cho 1/2 chén nước hấp bí vào chảo nhỏ, thêm hành boaro phi, 1/3 muỗng canh tiêu xanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước tương, nấu sôi rồi cho nước bột năng cho xốt có độ sánh nhẹ, thêm 1/2 muỗng dầu mè rồi tắt lửa.

Xếp bí ngòi hấp chả chay ra dĩa, chan xốt tiêu xanh nước tương lên trên, dùng nóng.

bingoihapchachay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *