CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Bò Kho Chay

Bò kho chay

Món chay mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon. Nước soup màu đỏ cam sánh vừa, hương vị đậm đà, rau quả chín tới có vị ngọt tự nhiên, lại thoảng mùi thơm cay nồng đặc trưng của sả chắc chắn sẽ là món chay ngon miệng cho cả gia đình bạn. Cùng nhau làm thử món bò kho chay nào!

bokhochay (1)

Nguyên liệu làm Bò kho chay

  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 100g tàu hũ ki cọng mềm
  • 30g đậu Hà Lan
  • 30g nấm đông cô khô
  • 100g cà rốt
  • 200g khoai tây
  • 700ml nước dừa tươi
  • 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm
  • 2 muỗng canh cà paste
  • Rau nêm: ngò gai, sả, rau quế, hành boaro, húng quế
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay, bột năng, bột bò kho

Cách làm Bò kho chay

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Nấm đông cô ngâm nước sôi cho mềm, bỏ chân, cắt đôi.
  2. Cà rốt, khoai tây cắt khối vừa ăn.
  3. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông, tàu hũ ki cắt thành khúc vừa ăn.
  4. Sả cây đập dập cắt khúc.
  5. Ớt sừng cắt khúc.
  6. Hành boaro cắt lát mỏng vừa ăn.
  7. Ngò gai, rau quế thái nhỏ.
  8. Bột năng hòa với nước cho loãng.

Cách chế biến: Phi thơm hành boaro, sả ớt băm, rồi cho 2 muỗng canh cà paste, bột mì, cho cà rốt, khoai tây vào, cho 2 muỗng canh bột bò kho, 2 muỗng canh sa tế vào xào với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lên màu đỏ đặc trưng.

Thêm vào 700ml nước dừa tươi, sả cây, nấm đông cô và nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường, 2,5 muỗng canh hạt nêm chay, đun sôi với lửa lớn 5 phút, cho tiếp tàu hũ ki, đậu hũ và đậu hạt Hà Lan vào, nấu chín tới, cho nước bột năng vào từ từ, tạo độ sệt, tắt lửa, thêm ngò gai và rau quế vào.

Bò kho chay sẽ là món ăn không khiến gia đình của bạn phải thất vọng. Với nước soup đậm đà, hương thơm khó cưỡng, cũng vị cay của tiêu, ăn kèm chung với bánh mì và hủ tíu sẽ càng ngon miệng hơn. Mọi người nên thử món chay này nha!

bokhochay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *