CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Bún Xào Cải Chua Chay

Bún xào cải chua chay 

Đổi gió bằng một món chay với hương vị quen thuộc nhưng cũng không kém phần đặc sắc. Sợi bún gạo mềm dai, cải chua thơm ngon, kết hợp cùng các loại nấm, đậu hũ làm món ăn thanh vị, hấp dẫn. Hãy cùng nhau làm thử món Bún xào cải chua chay nhé.

bunxaocaichua (1)

Nguyên liệu làm Bún xào cải chua chay

  • 350g bún gạo ngâm mềm
  • 200g cải chua
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 50g nấm mèo ngâm mềm
  • 100g Nấm đông cô ngâm mềm
  • 50g cà rốt
  • 150g cải ngọt
  • Hành boaro
  • Gừng hầm
  • Cần tàu, rau quế
  • Gia vị (dầu ăn, dầu mè, muối, đường, tiêu, hạt nêm chay…)

Cách làm Bún xào cải chua chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Cải chua cắt sợi, bỏ lá. Đậu hũ cắt que, chiên giòn. Nấm mèo, nấm đông cô cắt sợi.
  2. Cà rốt cắt sợi. Cải ngồng cắt bỏ bớt phần lá. Chần qua cà rốt và cải ngồng với nước sôi, vớt ra để ráo.
  3. Khuấy đều 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường,2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu mè 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh tương cà, cho bún vào trộn đều để thấm 10 phút.

Cách chế biến:

– Phi thơm gừng và dầu ăn, xào cải chua, nấm đông cô, nấm mèo, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, đảo đều cho tiếp cà rốt, cải ngọt, tàu hủ vào xào nhanh tay cho gia vị thấm đều rau cải, thêm 2 muỗng canh nước lọc vào để nguyên liệu chín mềm, trút ra dĩa.

– Làm nóng chảo cho hành boaro vào phi thơm tắt lửa cho bún gạo vào đảo đều, mở lửa lại xào từ từ với lửa vừa cho bún gạo chín mềm thấm gia vị, cho phần cải chua, nấm và rau cải đã xào, thêm 2 muỗng canh nước lọc, mở lửa lớn trở lại trộn nhanh tay cho cọng bún săn, tắt lửa thêm cần tàu và rau quế.

Gắp bún ra dĩa, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.

bunxaocaichua 1 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *