CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Bún Xào Chay

Bún xào chay Ăn chay hiện đang là xu hướng được ưa chuộng, không chỉ riêng với những người tu hành mà món ăn chay còn phổ biến ở nhiều gia đình khác ở Việt Nam. Món bún xào chay sẽ là một trong những món chay thanh đạm mà bạn nên thử làm 1 lần cho gia đình của mình.

bunxaochay (1)

Nguyên liệu làm Bún xào chay

  • 200gr bún gạo
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 100gr đậu que
  • 50gr giá
  • 50gr hẹ
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 ít đường
  • 1 ít dầu ăn
  • 1 ít hạt nêm chay

Cách làm Bún xào chay

  1. Sơ chế nguyên liệu: Đun 300ml nước với lửa lớn, nước sôi thì cho 200gr bún vào trụng sơ trong vòng 3 phút. Thấy bún đã chín mềm, vớt ra rổ để ráo. Với đậu hũ chiên thì cắt thành từng khúc vừa ăn, đậu que rửa sạch với nước, để ráo, cắt bỏ 2 đầu và tước luôn 2 sợi xơ ở 2 bên cạnh của đậu rồi cắt thành các khúc xéo. Giá, hẹ cũng rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn là được.
  2. Cách chế biến: Cho 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, trộn đều hỗn hợp này. Dùng lửa nhỏ xào đều đậu que, đậu hũ, 1/2 nước sốt trên chảo khoảng 5-10 phút. Sau khi thấy đậu que vừa chín, tiếp tục bỏ bún, giá, hẹ vào, đảo đều thêm 3 phút. Cuối cùng nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình, tắt bếp và cho ra dĩa.

Bún xào chay tuy không phải là sự mới mẻ nhưng sẽ là món ăn rất thích hợp vào những dịp cuối tuần, dịp lễ khiến cho gia đình bạn dễ dàng thưởng thức được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Cùng với nước sốt đậm đà sẽ làm cho người khác phải nhớ mãi.

bunxaochay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *