CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Cà tím hấp nước tương tỏi

Cà tím hấp nước tương tỏi Đôi khi đổi khẩu vị với những món dân giã như cách làm cà tím hấp xì dầu lại giúp mọi người cảm thấy ngon miệng, kích thích vị giác và đưa cơm.

catimhapnuoctuongtoi (1)

Nguyên liệu làm cà tím hấp nước tương tỏi

Cà tím: 2 trái

Tỏi: 2 tép

Gừng: 2 lát

Hành lá: 2 cây

Mè trắng rang: 1 muỗng

Đường, dầu mè, nước tương  ớt

Giấm gạo

Cách làm món cà tím hấp nước tương tỏi

Bước 1: Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắt chảo dầu để phi thơm tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho thêm 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, nước tương và dầu mè. Đợi hỗn hợp sôi lên rồi tắt bếp.

catimhapnuoctuongtoi1 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *