CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm bắp cải kho chay

Bắp cải kho chay

Bắp cải kho chay đơn giản dễ làm. Bắp cải kho chay là món ăn khá dễ thực hiện. Chỉ với vài công đoạn bạn có thể tự tay làm cho mình món ăn chay hợp khẩu vị và sở thích. Bắp cải kho theo kiểu này vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của rau. Phần đậu phụ chiên dai dai thơm ngậy thấm đẫm nước sốt. Nấm bùi bùi đậm vị khi ăn cùng cơm trắng sẽ rất tuyệt đấy.

BAP CAI KHO1

Nguyên liệu làm bắp cải kho chay

  •  250g bắp cải
  • 100g nấm rơm
  • 100g đậu phụ chiên
  • 200ml nước
  • Hành tỏi băm và gia vị.

Cách làm bắp cải kho chay

  1. Bắp cải tách từng lá xắt miếng vừa ăn đem ngâm với nước muối loãng rửa lại để ráo.
  2. Nấm rơm gọi bỏ phần chân ngâm nước muối. Đậu phụ chiên rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  3. Cho dầu vào nồi phi thơm hành tỏi sau đó cho nấm rơm và xào rồi cho bắp cải vào cùng nước tương, đường, muối để lửa nhỏ 20 phút cho thấm.
  4. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào tăng thêm gia vị. Sau đó, dọn món kho chay ra ăn cùng với cơm.

 

BAP CAI KHO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *