CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood-Cách làm Bông Thiên Lí Xào Nấm

Với cách làm đơn giản, chỉ trong vài phút là bạn đã có ngay món bông thiên lý xào nấm thanh đạm này rồi.ện
Hãy cùng thực hiện món ăn hấp dẫn này bạn nhé

bongthienlyxaonam (1)

Nguyên liệu làm Bông thiên lí xào nấm
Bông thiên lý: 100gr
 Nấm rơm: 100gr
 Dầu ăn: 2 muỗng canh
 Hạt nêm chay: 1 muỗng canh cafe
 Bột ngọt: 1/2 muỗng cafe
 Tiêu :1/3 muông tiêu cafe

Cách làm Bông thiên lí xào nấm
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
-Bông thiên lý nhặt bỏ đi cọng già, dập và hư. Sau đó, rửa sạch rồi để ráo.

-Nấm rơm cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2:Luộc nấm rơm
-Bắc nồi lên bếp, cho nấm rơm vào nồi. Kế tiếp, đổ một lượng nước vào nồi sao cho vừa ngập hết phần nấm rơm rồi tiến hành đun sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa cho nấm chín mềm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 3:Xào bông thiên lí và nấm rơm
-Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho bông thiên lý vào đảo nhanh tay khoảng 30 giây cho các bông áo dầu bóng đẹp. Sau đó thêm 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào, xào qua lại 3 phút cho bông chín mềm.

Khi bông thiên lý chín, bạn cho nấm rơm đã luộc vào cùng hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào đều tay 2 phút nữa cho gia vị thấm đều. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho bông thiên lý xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho món xào dậy mùi thơm là hoàn thành.

bongthienlyxaonam1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *