CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood- Cách làm Bún Bò Huế Chay

Bún Bò Huế chay

Đây là món ăn được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vào những ngày ăn chay, khi không có thời gian nấu ăn, nhiều người thường đi ăn hủ tiếu chay, cà ri chay, bò kho chay, bún riêu chay,…Đây là một món ăn tuy quen thuộc nhưng khá chi tiết trong cách nấu nướng. Chắc rằng, với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nấu được một nồi bún bò huế chay ngon vị, ngọt nước để dâng hương và thiết đãi gia đình mình trong những ngày chay thanh tịnh.

bunbohuechay (1)

Nguyên liêu làm Bún bò huế chay
  • 1 kg bún sợi to
  • 200 gr nấm các loại: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm
  • 100 gr nấm bào ngư
  • 30 gr tàu hủ ky
  • 1 miếng đậu hủ
  • 1 thanh chả chay Huế
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • Tỏi tây, hành tây, sả cây, ngò gai
  • Rau sống: rau muống bào, giá, rau thơm
  • Gia vị: sa tế chay, hạt nêm chay, nước tương, muối.
Cách nấu Bún Bò Huế Chay

Bước 1:Chế biến nguyên liêu:

-Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nấm các loại cắt cuống, rửa sạch, để ráo.

-Đậu hủ cắt miếng vừa ăn. Tàu hủ ky chiên vàng. Chả chay cắt khoanh mỏng vừa ăn.

-Sả cây rửa sạch, đập dập. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2:Xào nguyên liệu:
-Dầu ăn phi thơm cho lần lươt các nguyên liệu vào xào cùng với ít muối và hat nêm chay sau đó vớt ra.
-Tiếp tuc phi thơm sả với 1 ít màu dầu điều đảo đều cho các nguyên liêu hòa quyện thì tắt bếp.

Bước 3:Nấu nước dùng
-Cho củ cải trắng, củ sắn, bắp non vào nồi nước nấu lấy nước ngọt trên lửa lớn, khi nước sôi bạn giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn rớt củ sắn và củ cải trắng ra, giữ lại phần nước cùng bắp non.
-Sau đó bạn bắt một cái nồi khác, phi thơm hành, tỏi rồi cho sả cắt khúc và thơm đã cắt nhỏ vào xào. Thêm vào 3 lít nước dùng đã nấu, đun tới khi nước sôi.
-Tiếp đến bạn lần lượt cho các loại nguyên liệu gồm: Bắp non, tàu hũ ky, nấm, đậu hũ,…Cuối cùng là phần sả phi, khi nồi nước dùng sôi thì nêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa ăn đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4:Thành Phẩm
Chần bún qua nước sôi, sau đó chan nước dùng vào. Thêm hành tây, ngò gai lên trên. Bún chay ăn kèm với rau sống, nước tương, sa tế để tăng thêm hương vị.

bunbohuechay1 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *