CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood-Cách làm Bún Gao Lứt Sốt Cà Chua Đậu Hủ Chay

Với những nguyên liệu và công thức chế biến vô cùng đơn giản, việc bạn có thể có một bữa ăn thơm ngon nhưng không kém phần hấp dẫn trong vòng “một nốt nhạc” là điều hoàn toàn có thể xảy ra với món bún gạo lứt sốt cà chua đậu hủ chay.Hãy cùng thực hiện món ăn này nhé.

bungaolutsotcachuadauhu (1)

Nguyên liệu làm Bún gạo lứt sốt cà chua đậu hủ chay

-150gr bún gạo lứt

-3 quả cà chua

-150gr hạt đậu gà (chickpeas)

-Gia vị: đường, hạt nêm chay, nước lọc

-1 củ tỏi

Cách làm Bún gạo lứt sốt cà chua đậu hủ chay
Bước 1
:Làm mềm bún gạo lứt
-Đun một nồi nước sôi, cho bún gạo lứt vào trụng sơ trong vòng 3-5 phút rồi vớt ra. Chuẩn bị một tô nước đá. Sau khi vớt bún ra thì cho ngay vào tô nước đá để sợi bún được săn và dai hơn, không bị mềm và dễ đứt gãy. Ngâm bún trong nước đá khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2:Sơ chế nguyên liệu
-Bạn rửa cà chua và cắt nhỏ.

-Riêng với đậu gà, bạn nên ngâm qua đêm từ hôm trước. Sau đó bạn đem đậu gà đã được ngâm qua đêm đi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3:Làm Sốt Cà Chua
-Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho thêm một chút dầu ăn.

-Khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn ở bước trên vào, phi thơm.

-Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho cà chua đã được thái nhỏ vào, đảo đều tay

-Thêm vào một chút nước lọc cho đỡ sát chảo và tạo nước sốt.

-Thêm gia vị hạt nêm, đường và nêm nếm cho vừa miệng.

-Nếu muốn nước sốt có độ sệt hơn, bạn có thể hòa tan 1,2 thìa bột năng (hoặc bột bắp) trong một chút xíu nước. Sau đó đổ vào chảo sốt cà chua, khuấy đều (nhớ là không nên cho quá nhiều bột năng, bột bắp để tránh sốt bị quá đặc)
-Khi cà chua đã mềm, nhừ và sốt đủ độ sệt thì bạn cho đậu gà vào, đảo đều cho sốt thấm đều các hạt đậu. Sau đó đổ hỗn hợp sốt cà chua, đậu gà ra bát hoặc đĩa sâu lòng.

Bước 4:Xào Bún Gạo Lứt
-Sau khi cho sốt cà chua ra bát, bạn đổ bún gạo lứt đã ngâm nở vào chảo vừa dùng (có thể cho một chút xíu dầu ăn nếu muốn). Sau đó đảo đều tay. Bạn nhớ là không đảo quá mạnh tay khiến sợi bún bị đứt, gãy.

Tiếp đến cho sốt cà chua đậu gà vào chảo, đảo đều với bún rồi tắt bếp.

Thế là Món ăn đã hoàn thành.

bungaolutsotcachuadauhu1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *