CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Canh đậu phụ rong biển

Canh đậu phụ rong biển

Canh đậu phụ rong biển có hương vị thanh mát, bổ dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho những ngày hè. Canh rong biển đậu hũ thanh mát bổ dưỡng Canh đậu phụ rong biển có màu sắc khá bắt mắt. Khi ăn, nước canh có vị ngọt thanh thanh, đậm đà, tươi mát. Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc ăn bữa phụ đều được.

canhdauphurongbien (1)

Nguyên liệu làm Canh đậu phụ rong biển

  • 200gr đậu phụ non
  • 10gr rong biển khô
  • 70g nấm kim châm
  • 1 củ cà rốt
  • Nấm rơm và gia vị

Cách làm Canh đậu phụ rong biển

  1. Ngâm rong biển khô với nước ấm sao cho nở.
  2.  Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, nấm kim châm, nấm rơm cắt phần rễ rửa sạch và cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hoa.
  3. Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn cho nấm rơm xào qua cùng 1 bát tô nước vào đun sôi.
  4. Tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ và nấm kim châm nấu khoảng 5 phút thì cho rong biển vào đun khoảng 2 phút nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
canhdauphurongbien1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *