CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood-Cách Làm Canh Kim Chi Chay

Canh kim chi chay, Món canh này có sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nấm, đậu hũ cùng với vị chua cay của kim chi tạo nên cảm giác khó quên cho người ăn. Cách chế biến món canh này tương đối đơn giản, không tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian, nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo công thức dưới đây để nấu cho người thân cùng thưởng thức.

canhkimchichay (2) (1)

Nguyên liệu làm Canh Kim Chi Chay

-50g kim chi chay cắt miếng vừa ăn
– 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
-Nấm đông cô, nấm mỡ…
-Nước dùng rau củ
-2 muỗng dầu oliu
-Vừng (mè)
-Hành lá cắt nhỏ
-1 muỗng cà phê đường nâu
– Muối hầm
-1 thìa bột ớt Hàn Quốc.

Cách làm Canh Kim Chi Chay
Bước 1:
Làm nóng nồi với một ít dầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.
Bước 2:
Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

canhkimchichay2 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *