CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Chả lụa chay , Giò lụa chay

Nói đến những mâm cỗ cúng kiếng, các món chả lụa, giò,.. thường được ưu ái. Với mâm cỗ chay hẳn nhiên sẽ có chả lụa chay. Chả lụa chay được làm từ tàu hủ ky một cách khéo léo. Hương vị giai giòn, thơm hương đậu nành ngon không thua kém bất kỳ món ăn nào. Món giò lụa chay làm theo cách này có lớp vỏ dai mịn không kém gì giò lụa làm từ thịt heo. Những miếng giò chắc nịch, mềm thơm chấm cùng muối tiêu ăn kèm với cơm nóng quả thật ngon “nhức nhối”.

CHẢ LỤA CHAY

Nguyên liệu làm chả lụa chay

  • Tàu hũ ky: 1 kg
  • Hành boa rô: 30 gr
  • Muối: 4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Cách làm chả lụa chay

– Bước 1: Tàu hũ ky mua loại miếng khô, cắt bỏ viền cứng bên ngoài, cho vào thau nước lạnh bóp và xả nhiều lần đến khi nước trong thì vắt ráo nước.

– Bước 2: Với 1 kg tàu hũ ky đã bóp mềm và vắt ráo nước, bạn cho thêm 10gr muối, bóp đến khi thấy ra bọt thì cho vào túi lọc vắt ráo nước.

– Bước 3: Cho tàu hũ ky đã vắt ráo nước ra tô, thêm hành boa rô phi, bột ngọt, tiêu xay, muối rồi trộn đều cho thấm gia vị. Cho tàu hũ ky vào một chiếc túi ni-lon hoặc túi zip lớn, nén chặt tàu hũ ky xuống phía đáy túi để cố định đòn chả.

– Bước 4: Chuẩn bị sẵn lá chuối để gói chả. Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi để tạo độ dai sau đó lau khô. Xếp nhiều lớp lá chuối ra mặt phẳng, đặt cuộn chả đã cắt bỏ túi ni-lon vào giữa rồi gói lại. Dùng dây lạt buộc chặt đòn chả.

– Bước 5: Đun sôi nước trong xửng hấp, lót lá chuối vụn lên trên xửng, cho đòn chả vào hấp 3 tiếng cho chả chín. Sau đó lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi cắt ra thưởng thức. Thưởng thức món chả lụa chay quen thuộc với chút muối tiêu làm món ăn thêm ngon miệng

GIÒ LỤA CHAY

Nguyên liệu làm giò lụa chay

  •  400g váng đậu
  • 1 củ tỏi tây
  • Lá chuối tươi, khuôn giò, lạt luộc dẻo và gia vị (nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn).

Cách làm giò lụa chay

  1. Ngâm váng đậu trong nước ấm khoảng 20 phút cho mềm sau đó vớt ra rửa sạch. Rồi mang luộc váng đậu khoảng 20 phút vớt ra để ráo.
  2. Tỏi tây thái nhỏ phi thơm cho đường, muối, tiêu vào tàu hũ đảo đều để trong 15 phút.
  3. Trải lá chuối để tàu hũ đã tẩm gia vị bó tròn cố gắng bó chặt tay rồi lấy dây buộc xung quanh
  4. Cho giò chay vào nước sôi luộc 1 tiếng vớt ra để nguội và cách khoanh thưởng thức. Giò lụa chay ngon giòn đậm đà hương vị
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *