CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách Làm Cơm Gạo Lức Trộn Rau Củ Chay

Cơm gạo lức trộn rau củ chay

Thông thường người khác sẽ nghĩ rằng món chay không có gì đặc biệt vì khá là đơn điệu, nhàm chán. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, đôi khi món chay sẽ còn hấp dẫn hơn bạn nghĩ nữa đó. Món Cơm gạo lức trộn rau củ với gạo lức được nấu chín mềm, thoang thoảng vị béo của sữa tươi, trộn cùng rau củ tươi giòn, xen lẫn những hạt cơm gạo lức rang giòn ăn vừa vui miệng, vừa hấp dẫn lạ.

comgaoluttronraucu (1)

Nguyên liệu làm Cơm gạo lức trộn rau củ chay

  • 2 chén gạo lức
  • 1/2 cơm gạo lức sấy giòn
  • 50g sườn chay
  • 50g nấm đông cô
  • 50g nâm rơm
  • 50g cà rốt
  • 50g đậu que
  • 1 miếng đậu hũ
  • Hành boaro
  • Rau húng quế
  • Gia vị (dầu ăn, dầu mè, sữa tươi không đường, nước tương, hạt nêm chay…)

Cách làm Cơm gạo lức trộn rau củ chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Gạo lức ngâm 1 tiếng, cho vào nồi nấu chín với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Khi cơm chuyển sang chế độ hâm cho 1/2 chén sữa tươi vào, đậy nắp thêm 5 phút.
  2. Nấm rơm cắt làm tư. Nấm đông cắt hạt lựu nhỏ. Đậu hũ cắt hạt lựu, chiên vàng. Cà rốt, đậu cô ve cắt hạt lựu, chần sơ. Ớt hiểm cắt lát. Húng quế cắt sợi.

Cách chế biến: Cho cơm gạo lức vào thố trộn với 2 muỗng canh hành boaro phi và 1/2 lượng cơm lức sấy giòn, rồi cho hỗn hợp nhân, sườn chay chiên vào, sau đó cho phần gạo lức sấy giòn còn lại lên trên, đặt thố cơm lên bếp đun nóng 5 phút, cuối cùng cho húng quế và mè rang lên trên. Khi ăn trộn đều, dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

comgaoluctronraucu 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *