CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood-Cách Làm Củ Cải Kho Chay

Củ cải vừa giàu chất xơ và nhiều vitamin cho cơ thể, củ cải cũng rất dễ chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có thể điểm đến món củ cải kho chay.

Củ cải kho chay là sự kết hợp hoàn hảo giữa củ cải, nước tương và các nguyên liệu như nấm hay đậu phụ. Cắn một miếng củ cải kho là phần nước kho tiết ra ngập tràn trong vòm miệng, mùi vị ngọt mặn đậm đà thơm ngon khó cưỡng.

cucaikhochay (1)

Nguyên liệu làm Củ Cải Kho Chay
1 củ cải trắng.
-1 hộp đậu hũ.
-1 củ cà rốt.
-200g chả lụa chay.
-Bột canh, nước tương, muối, hạt nêm chay
Cách làm Củ cải kho chay
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
-Cạo lớp vỏ của củ cải, sau đó cắt thành các khúc vừa ăn, đem xát với chút muối cho ngấm gia vị trước
-Đậu hũ cắt thành các miếng vuông, sau đó đem chiên vàng.
-Chả chay cho cắt thành các miếng nhỏ, chiên sơ.
-Cà rốt gọt vỏ và cắt các miếng
Bước 2:Tiến hành Kho
-Cho dầu ăn nóng lên, cho củ cải và cà rốt vào xào với chút nước tương, sau khi củ cải hơi mềm thì cho chả và đậu hũ vào xào cùng, nêm thêm chút bột canh, hạt nêm sao cho vừa ăn.

-Khi củ cải đã mềm thì món ăn đã hoàn thành.

cucaikhochay1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *