CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm đậu hũ nhồi hạt sen

Đậu hũ nhồi hạt sen

Đậu hũ nhồi hạt sen có hương vị thơm ngon bùi ngậy rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Đậu phụ nhồi hạt sen bùi ngậy thơm ngon Đậu phụ nhồi hạt sen không chỉ đẹp mà còn rất ngon. Rưới nước sốt lên trên phần đậu rồi thưởng thức. Phần đậu béo ngậy nay tăng thêm gấp bội nhờ có vị bùi bùi, ngọt thơm của hạt sen và các loại nguyên liệu đi kèm. Bạn nên ăn khi còn nóng và dùng kèm với 1 bát cơm trắng.

dauhunhoihatsen (1)

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi hạt sen

  • 2 bìa đậu
  • 100gr hạt sen tươi
  • 30gr nấm mèo và gia vị.

Cách làm đậu hũ nhồi hạt sen

  1. Ngâm nấm mèo với nước nóng sao cho nở rồi vớt ra băm nhỏ. Hành hoa bỏ vỏ băm nhuyễn. Luộc chín hạt sen.
  2. 1 bìa đậu cắt làm 3 phần sau đó dùng muỗng khoét hết phần ruột. Dùng phần này trộn với nấm mèo băm nhỏ và hạt sen đã luộc nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  3. Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân.
  4. Làm nước sốt: cho 3 muỗng canh tương cà vào xào với 1 ít nước nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều khoảng 2 phút để các gia vị ngấm đều thì tắt bếp.

Trình bày:  Bạn sắp xếp đậu hũ nhồi hạt sen cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt vào là hoàn thành. Thêm hành ngò và dưa leo để trang trí

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *