CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách Làm Gỏi Cuốn Chay

Gỏi Cuốn Chay
Gỏi cuốn chay, Ngày rằm sắp đến thử làm món gỏi cuốn chay này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Trong công thức này Goodfood sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn nhé.

goicuonchay (1)

Nguyên liệu làm Gỏi Cuốn Chay

-Bánh tráng
-Bún
-Hẹ và rau thơm tùy thích
-Đậu hũ
-Cà rốt
-Giá đỗ

Cách Làm Gỏi Cuốn Chay:
Bước 1:
Sơ chế các nguyên liệu
-Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi ngắn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch rồi cắt đôi

Bước 2:Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng thì cho đậu hũ chiên vào chiên sơ lại rồi gắp ra đĩa. Sau đó cắt sợi dài khoảng 1cm

Bước 3:Sử dụng lại chảo đó, đổ bớt dầu đi, để lại khoảng 1 muỗng cà phê dầu cho lên bếp đổ cà rốt vào xào sơ đến gần chín thì cho thêm giá đỗ vào xào cùng rồi tắt bếp.

Bước 4:Bánh tráng nhúng nước cho mềm rồi đặt lên mặt phẳng hoặc đĩa lớn. Tiếp theo cho rau thơm và một ít bún tươi vào, cuốn một vòng để giữ rau cố định.

Bước 5:Tiếp theo cho tiếp giá và cà rốt vào, dùng tay gấp 2 mép 2 bên lại để giá và cà rốt không bị rơi ra ngoài, cũng cuốn một lớp như đối với cuốn rau thơm vậy.

Bước 6:Cuối cùng cho đậu hũ chiên và hẹ vào và cuốn lại đến hết mặt bánh tráng. Làm tương tự đến hết số nhân và bánh tráng.

goicuonchay1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *