CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách Làm Lẩu Đậu Tương

Lẩu đậu tượng

Vào những dịp lễ quan trọng bạn nhớ thêm món chay này vào thực đơn của mình nha. Món chay với Lẩu Đậu Tương mới lạ, hấp dẫn, nước dùng có vị ngọt thanh, thơm nhẹ mùi đậu tương, vừa ăn, thanh mát và bắt mắt với nhiều loại rau củ và các loại nguyên liệu chay thông thường như đậu hũ ky, bò khô chay, các loại nấm…

LauDauTuong (1)

Nguyên liệu làm Lẩu đậu tương

  • 1,2 Lít nước dùng chay
  • Tương hột
  • 50g Bò chay khô
  • 1 Tàu hũ ky lá
  • 2 Tàu hũ ky cọng
  • 1 Trái bắp Mỹ
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 100g Củ sen
  • 10 tai Nấm hương ngâm nở
  • 1 Hộp đậu hũ
  • 2 Trái ớt hiểm
  • Gia vị ( bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm chay…)

Cách làm Lấu đậu tương

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Nấm hương rửa sạch, đem ngâm nước vo gạo cho sạch. Củ sen cắt lát, ngâm nước có pha ít giấm. Hành boaro 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng 5 li.
  2.  Tàu hũ ki chiên vàng. Bắp mỹ, đậu hũ cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Bò chay ngâm nước nóng. Tương hột tán sơ.

Cách chế biến: Phi thơm hành boaro băm, cho 1.2 lít nước dùng vào đun sôi, cho củ sen, bắp mỹ, cà rốt, bò chay, ớt hiểm đập dập vào nêm 2 muỗng canh tương hột, 2 muỗng cà phê hạt nêm hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương, cho nấm hương vào, nếm vị vừa ăn.

Khi ăn, nấu sôi nước lẩu, cho tàu hũ ky, đậu hũ vào, ăn kèm với các loại rau, nấm, bún, nước tương và ớt cắt lát.

Dau-tuong (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *