CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách Làm Măng kho xì dầu

Măng kho xì dầu

Măng kho xì dầu thơm ngon hấp dẫn Trong các món chay thì măng kho xì dầu vừa ngon lại dễ làm. Miếng măng giòn giòn, đậm vị, thơm lừng vị tỏi cùng xì dầu, béo ngậy của dầu mè khiến người ăn 1 lần nhớ mãi.Măng kho xì dầu mang đến vị ngon lạ miệng hấp dẫn bạn ngay lần đầu thưởng thức. Vị ngon ngọt của măng hòa quyện với các gia vị tăng cảm giác ngon miệng.

mangkhoxidau1 (1)

Nguyên liệu làm  Măng kho xì dầu

  • 1 cây măng tươi
  •  Xì dầu, đường, dầu mè.

Cách Làm Măng kho xì dầu

  1. Măng tươi bóc vỏ bên ngoài cắt phần gốc già rồi rửa sạch thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Bạn luộc măng sơ qua với nước muối loãng khoảng 1-2 phút rồi đổ ra để nguội ráo nước.
  3. Phi thơm hành khô băm nhuyễn rồi cho măng vào đảo đều.
  4. Cho 2 thìa xì dầu, muối ăn và 1 bát nước lọc vào đun sôi đảo đều đậy nắp rồi để lửa nhỏ đun đến khi cạn nước thì bạn rưới dầu mè lên mặt đảo lại thì tắt bếp.
mangkhoxidau (1)
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *