CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách Làm Mì Xào Giòn Chay

Mì xào giòn chay

Là món ăn chay cung cấp nhiều vitamin, chất xơ cho cơ thể, màu sắc đẹp, hấp dẫn, hương vị đậm đà, phù hợp với những bữa ăn chay kể cả tiệc chay. Vào bếp nào!

mi-xao-gion-chay (1)

Nguyên liệu làm Mì xào giòn chay

  • Bột năng
  • Mì chiên giòn
  • 50g Nấm rơm
  • 30g Thịt nguội chay
  • 30g Chả lụa chay
  • 30g Nấm kim châm
  • 30g Cà rốt
  • 30g Cần tây
  • 50g Cải thảo
  • Hành boaro, ngò rí, ớt
  • 3 tai Nấm đông cô khô
  • 3 tai Nấm mèo
  • 1 trái Cà chua
  • 1 miếng tàu hủ chiên
  • 1 chén Nước dừa tươi
  • Gia vị (dầu mè, dầu ăn, tiêu, muối, đường…)

Cách làm Mì xào giòn chay

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Các loại rau củ rửa sạch. Hành boaro cắt lát xéo. Nấm rơm cắt đôi. Nấm kim châm cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cải thảo cắt khúc xéo. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.
  2. Thịt nguội chay, chả chay cắt sợi.  Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt sợi.
  3. Hòa tan 1/2 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước. Ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt lát.

Cách chế biến:

– Trộn hỗn hợp gia vị: trộn 1/2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chén nước dừa tươi.

– Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thảo, cần tây, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm mèo, cho hỗn hợp gia vị, 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men vào xào đến khi rau củ chín, thêm cà chua, 1 muỗng cà phê dầu mè, bột năng pha loãng, thịt nguội, chả và đậu hũ vào, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu tắt bếp.

mi xao gion chay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *