CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Canh Chân Nấm Táo Đỏ Chay

Canh chân nấm táo đỏ chay

Đối với nét ẩm thực Á Đông thì món canh luôn được mọi gia đình ưa chuộng sau khi dùng bữa chính. Món Canh chân nấm táo đỏ chay mang vị ngọt thanh tự nhiên từ nấm, cải thảo, nước dừa tươi, và hương thơm đặc trưng của táo tàu làm món chay tăng thêm phần hấp dẫn. Sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy hài lòng về món chay này.

canhchannamtaodo (1)

Nguyên liệu làm Canh chân nấm táo đỏ chay

  • 150g chân nấm tẩm ướp
  • 5 trái táo đỏ
  • 150g cải thảo
  • 50g nấm rơm
  • 50g cà rốt
  • 50g hành boaro
  • 500ml nước dừa tươi
  • Lá quế
  • Gia vị (dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm chay…)

Cách làm món Canh chân nấm táo đỏ chay

Sơ chế nguyên liệu

– Chân nấm xé miếng vừa ăn. Táo đỏ ngâm nở. Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu nhọn của nấm.

– Cải thảo cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Hành boaro cắt lát. Lá quế cắt nhỏ.

Cách chế biến: Đun nóng dầu, phi hành boaro vàng thơm, cho chân nấm và nấm rơm vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, đảo đều. Đổ nước dừa và 700ml nước lọc vào nồi rồi cho cà rốt, táo đỏ vào, nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 10 phút cho chân nấm, táo đỏ ra nước ngọt, mềm thấm gia vị. Tiếp theo cho cải thảo vào nấu thêm 5 phút, cuối cùng cho hành boaro và lá quế vào đảo đều rồi tắt lửa.

Múc canh ra tô, rắc ít tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc mì trứng và nước tương, ớt cắt lát.

canhchannamtaodo 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *