CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Cơm Chiên Thập Cẩm Chay

Cơm chiên thập cẩm chay

Bạn có hay lười việc nấu ăn cho gia đình không? Nếu có thì món cơm chiên thập cẩm chay sẽ là lựa chọn nhanh gọn lẹ mà bạn không thể bỏ qua. Hạt cơm chín săn, rau củ quả ngọt giòn, chả lụa dai dai, đậu hũ béo bùi và tàu hũ ky giòn giòn. Vị hài hoà vừa ăn cho một món chay hoàn hảo.

comchienthapcam

Nguyên liệu làm Cơm chiên thập cẩm chay

  • 2 chén cơm trắng
  • 50g nấm rơm búp
  • 5 tai nấm hương
  • 50g đậu Hà Lan
  • 50g củ cải muối sợi
  • Tàu hũ ky
  • Đậu hũ trắng
  • 50g chả lụa chay
  • Cần tây
  • 1/2 chén bắp Mỹ luộc chín
  • Hành boaro
  • Gia vị (dầu mè, ớt, muối, tiêu, đường, ngò rí, hạt nêm chay…)

Cách làm Cơm chiên thập cẩm chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Nấm rơm cắt hạt lựu. Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu.
  2. Đậu Hà Lan luộc chín. Củ cải muối ngâm nước sau đó cắt ngắn. Cà rốt cắt hạt lựu, luộc chín. Bắp Mỹ luộc chín, tách hạt.
  3. Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, sau đó cắt hạt lựu. Tàu hũ ky cắt sợi, chiên nở.
  4. Chả lụa chay, cần tây cắt hạt lựu. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

Cách chế biến:

  • Phi thơm 1/2 lượng boaro với 2 muỗng canh dầu ăn, xào các nguyên liệu rau củ như cà rốt, củ cải muối, đậu Hà Lan, nấm hương, nấm rơm, cần tây, đậu hủ chiên, nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, cho chả lụa chay vào đảo dều, múc ra.
  • Tiếp tục phi thơm lượng hành boaro còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cơm vào rang, nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, xong trộn lại với phần rau củ, thêm lá hành boaro và 1 muỗng cà phê dầu mè. Tắt lửa.

Múc cơm chiên ra niêu đất (sứ), cho tàu hũ ky chiên, ngò rí lên trên, rắc ít tiêu, dọn kèm nước tương và ớt hiểm xanh đỏ.

comchienthapcam 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *