CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách Làm Cuốn Rau Đậu Hũ Chay

Cuốn rau đậu hũ chay

Hãy thêm ngay món cuốn rau đậu hũ vào thực đơn của bạn mỗi khi đói lòng hay muốn ăn xế. Cuộn rau củ giòn giòn chứa nào là bắp cải, bắp non, đậu hũ…, kết hợp mùi thơm đậu nành lên men và mùi thính đặc trưng nữa chứ, ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ mỗi ngày.

cuonraudauhu (1)

Nguyên liệu làm Cuốn rau đậu hũ chay

  • 1 miếng Đậu hũ
  • 100g Chả lụa chay
  • 100g Xà lách
  • 100g Rau thơm
  • 1 trái Dưa leo
  • Bắp cải tím
  • 100g Bắp non
  • 100g Măng tây
  • 100g Cà rốt
  • Bánh tráng dẻo
  • Thính gạo
  • Gia vị (nước tương, hạt nêm chay…)

Cách làm Cuốn rau đậu hũ chay

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ cắt lát chiên vàng, rồi cắt que, ướp với 1 muỗng cà phê nước tương. Chả lụa chay, cà rốt cắt que. Trộn đậu hũ và chả lụa chay với 2 muỗng canh thính gạo.
– Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Bánh tráng dẻo cắt đôi. Măng tây cắt khúc 6cm.
– Cho bắp non, măng tây, bắp cải tím luộc trong nước có nêm 2m hạt nêm chay cho vừa chín tới, vớt ra, để ráo.

Cách chế biến:

  1. Pha nước chấm: Hòa tan 4 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, rồi cho ớt băm, đồ chua vào.
  2. Cuốn: Trải 1 miếng bánh tráng ra, đặt lên 1 lớp bắp cải, thêm xà lách, dưa leo, rau thơm, măng tây, cà rốt, bắp non, đậu hũ, chả lụa chay vào, cuốn lại. Dán mép của bánh tráng để định hình cuốn rau.

Cắt đôi mỗi cuốn và trình bày ra dĩa. Khi ăn chấm với nước tương đã pha.

cuonraudauhu1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *