CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Đậu hủ cuốn lá lốt chay

Đậu hủ cuốn lá lốt chay

Đậu hủ cuốn lá lốt chay là món ăn biến tấu dựa trên món bò lá lốt. Phần nhân là đậu hủ trộn cùng nấm. Lá lốt cuốn bên ngoài chiên lên rất thơm, hình thức lại vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm hoặc cuốn đậu hủ chay cuốn lá lốt với ít bún, rau và xoài chua cũng rất ngon.

Đậu hủ cuốn lá lốt chay có thể chiên hoặc nướng tùy thích tạo ra món ăn, đổi khẩu vị cho cả nhà. Bạn có thể chiên hoặc nướng tùy thích. Chỉ cần được nướng lên, lá lốt tỏa hương thơm lừng. Đây sẽ là món ăn lạ mà lại hấp dẫn đối với một bữa cơm chay đấy.

Đậu phụ cuốn lá lốt giòn sần sật lạ miệng Món đậu phụ cuốn lá lốt trông cực kỳ đẹp mắt. Phần đậu phụ bọc thơm lừng, béo ngậy, lớp vỏ lá lốt dai dai, giòn giòn sần sật của nấm chấm với nước mắm chay thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu làm đậu hủ cuốn lá lốt chay

  •  Đậu hũ non: 2 miếng
  • Lá lốt: 150 gr
  • Nấm hương: 15 gr
  • Nấm mèo: 15 gr
  • Hạt nêm chay: 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 50 ml

Cách làm đậu hủ cuốn lá lốt chay

– Bước 1: Ngâm nấm mèo với nấm đông cô cùng nước nóng để nở ra. Khi nở mềm rồi thái sợi. Bắc chảo cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 2 loại nấm vào xào vàng thơm.

– Bước 2: Cho đậu hủ và nấm xào vào tô, thêm vào 3 lá lốt cắt sợi, nêm nếm tùy khẩu vị. Với 2 miếng đậu hũ non thì mình nêm cùng hạt nêm chay, đường, tiêu. Tiếp theo bạn bóp nát đậu hũ và trộn đều cùng với các nguyên liệu. Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng sau đó trộn với nấm

– Bước 3: Cho nhân đậu hủ vào lá lốt rồi cuốn chặt tay.

– Bước 4: Cho vào chảo chống dính số dầu ăn còn lại (không cần chiên quá ngập dầu sẽ gây ngấy), từ từ cho chả lá lốt vào chiên đến khi lá lốt dính vào nhân đậu hũ, dậy mùi thơm đặc trưng thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *