CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Đậu phụ chiên sả ớt

Đậu phụ chiên sả ớt

Đậu phụ chiên sả ớt là món ăn thơm giòn hấp dẫn cuốn hút bất kỳ thực khách nào. Đậu phụ chiên sả ớt đậm đà gia vị kích thích vị giác Đậu phụ chiên sả nóng hôi hổi thơm nức mũi. Vị cay nồng của sả ớt, đậm đà của gia vị. Phần vỏ đậu vàng ươm vô cùng bắt  mắt, khi ăn cảm nhận được độ giòn rụm, các miếng đậu cay cay, mặn mặn lạ miệng mà rất ngon.

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên sả ớt:

  • 3 miếng đậu hũ
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị (đường, xì dầu, dầu ăn)
  • Chảo chống dính, giấy thấm dầu

Cách làm đậu phụ chiên sả ớt:

Bước 1: Rửa sạch đậu hũ sau đó cắt miếng vuông cho vừa ăn. Còn sả ớt đem băm nhuyễn.

Bước 2: Bắt chảo chống dính lên bếp gas, đun nóng dầu ăn để chiên đậu phụ. Sau khi đậu phụ chín vàng hai mặt thì để ra đĩa. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt chất béo. Hoặc bạn có thể dụng nồi chiên không dầu để thay thế phương pháp chiên này.

Bước 3: Cho sả ớt băm nhuyễn phi thơm rồi cho 2 thìa xì dầu cùng chút đường đảo đều, tiếp theo cho đậu hũ chiên đảo đều cho ngấm ra vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp cho ra đĩa dùng.

đậu hũ chiên sả 

Đậu hũ chiên sả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *