CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Đậu phụ non sốt nấm đông cô

Đậu phụ non sốt nấm đông cô

Đậu hũ non sốt nấm đông cô là món ăn khá hấp dẫn lạ miệng và tiết kiệm chi phí. Học ngay cách nấu món đậu phụ non sốt nấm đông cô để bổ sung thực đơn món ngon trong ngày rằm. Đậu hũ sốt nấm đông cô thơm ngon thanh đạm Món ăn này trông cực kỳ đẹp mắt với sắc trắng của đậu, nâu nhạt của nấm và nước sốt sánh sệt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy thanh mát của nấm kết hợp nước sốt đậm đà và đậu hũ tạo hương vị lạ miệng thanh đạm phù hợp với các bữa tiệc.

dauhunonsotnamdongco (1)

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 100 gam nấm đông cô tươi
  • 1 gói đậu hũ non
  • 1 thìa bột năng
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nấm: nấm đông cô đem rửa sạch, bỏ gốc ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch cắt nhỏ thành lát vừa ăn. đậu hũ non cắt thành từng miếng vừa ăn theo hình tròn hay vuông

Bước 2: Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành băm nhỏ. Sau đó bỏ nấm vào xào lửa lớn.

Bước 3: Nêm thêm gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào.

Bước 4: Hòa tan bột năng với 50ml nước đổ vào chảo đun đến khi sền sệt thì cho hành lá rau mùi vào tắt bếp.

Trình bày:

Bạn sắp xếp đậu hũ non cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt vào là hoàn thành.

dauhunonsotnamdongco 1 (1)