CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Đậu phụ sốt cà chua

Đậu phụ sốt cà chua

Đậu hũ sốt cà chua là một trong các món chay hấp dẫn phổ biến trong mâm cơm hàng ngày Đậu hũ sốt cà chua có màu sắc vô cùng đẹp mắt với sắc vàng ruộm của đậu phụ, đỏ của cà chua. Khi ăn, phần đậu phụ núng nính ngấm sốt cực kỳ đậm đà. Lớp vỏ dai dai ăn rất lạ miệng. Món này nên ăn kèm với cơm trắng cùng rau củ luộc cũng cực kỳ thích hợp.

dauhusotcachua (1)

Nguyên liệu, dụng cụ làm Đậu phụ sốt cà chua:

  • Đậu phụ 2 bìa
  • 2 quả cà chua
  • Xì dầu, hành băm, dầu ăn,
  • Gia vị: đường, tiêu, ớt bột, tương cà

Cách làm Đậu phụ sốt cà chua:

Bước 1: Đậu phụ đem để ráo nước, cắt miếng vuông sao cho vừa ăn rồi chiên chín vàng.

Bước 2: Sơ chế cà chua: lấy cà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp và phi thơm hành đổ cà chua vào xào. Tiếp tục cho tương cà, xì dầu, đường và ớt bột. Phi thơm hành băm nhuyễn cho cà chua vào xào chín rồi nêm gia vị muối, nước mắm sao cho vừa ăn.

Bước 4: Cho thêm nước vào chảo và đun đến khi xôi. Nêm ít gia vị cho vừa khẩu vị và đổ đậu phụ đã chiên vào nước sốt. Sau đó bạn cho đậu hũ đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

Món đậu hũ sốt cà chua dễ ăn và bổ dưỡng. Đậu hũ sốt cà chua có hương vị thanh mát chua chua dễ ăn khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày.

dauhusotcachua 1 (1)
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *