CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Mì Spaghetti Xốt Chay

Mì Spaghetti xốt chay

“Bạn đã từng thử món mỳ Spaghetti chay chưa? Tuy được biến tấu thành món chay, nhưng món ăn vẫn giữ được hương vị truyền thống của mì Ý xốt cà chua với vị ngon hài hòa, điểm chút béo nhẹ của hạt điều xay, chút giòn nhẹ của cần tây và sườn chay chiên. Vậy là những ngày ăn chay đã không còn quá khó khăn đối với bạn phải không.

myychay (1)

Nguyên liệu làm Mì Spaghetti xốt chay

  • 200g mì spaghetti
  • 50g nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu
  • 30g sườn chay chiên vàng
  • Đậu hũ cắt vuông 0.7cm, chiên vàng 1/2 chén
  • 1/2 chén cần tây cắt hạt lựu
  • 1/2 chén cà rốt cắt hạt lựu
  • 3 trái cà chua băm nhỏ
  • Hạt điều rang, xay nhuyễn
  • Boarô băm, lá quế tây tươi, lá oregano
  • Gia vị (đường, xốt cà paste, bơ tươi, dầu ăn, hạt nêm chay…)

Cách làm món Mì Spaghetti xốt chay

Sơ chế nguyên liệu

+ Sơ chế: Ngâm đậu hũ, sườn chay nở ra cho mềm rồi vắt ráo nước. Sau đó, thả đậu hũ và sườn chay vào dầu nóng chiên giòn

+ Luộc mì theo hướng dẫn bao bì, vớt ra, để ráo, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu vào mì, xóc đều. Giữ lại 1 chén nước luộc mì.
+ Nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu. Lá quế tây cắt nhỏ.

Cách chế biến:

– Làm xốt: Phi thơm dầu với boaro băm, cho cà rốt vào xào sơ, rồi thêm cà chua và 2 muỗng canh cà paste xào chung, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh bơ tươi, thêm 1 chén nước luộc mì vào, nấu khoảng 3 phút, cho cần tây, nấm rơm và lá oregano khô vào nấu chín, nước xốt hơi sánh lại. Cuối cùng cho đậu hũ vào trộn đều.
– Làm nóng chảo với ít dầu và boaro, cho mì đã luộc vào, trộn với chút hạt nêm, tắt lửa. Trộn thêm 3 muỗng canh hạt điều xay vào.

Trút ra dĩa, rưới xốt, thêm sườn chay lên trên, thêm lá quế tây tươi cắt nhỏ. Khi ăn trộn đều mì với xốt.

myychay1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *