CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood – Cách làm Mì xào nấm chay

Mì xào nấm chay  là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách làm mì xào chay đơn giản, có thời gian chế biến nhanh. Nhờ cách làm đơn giản nên vô cùng thích hợp để chuẩn bị cho bữa ăn sáng của cả nhà.

myxaonam (1)

Nguyên liệu, dụng cụ:

50g cà rốt, 100g đậu cô ve, 50g cải thảo, 150g nấm bào ngư hoặc nấm rơm, 1 miếng đậu hũ, gia vị, ngò.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun nước sôi và luộc mì vào dầu ăn, để sợi mì không bị dính khi vớt ra rổ cho ráo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, đậu cô ve cắt bỏ đầu, cắt nhỏ, cải thảo rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho cà rốt vào xào. Tiếp tục cho đậu cô ve vào, cho ít muối vào.

Bước 4: Tiếp tục cho thêm nấm và cải thảo vào chảo đảo đều tay.

Bước 5: Thêm đậu hũ chiên, nêm gia vị muối, bột ngọt. Cho mì vào trộn xào đều. Cho ra dĩa rắc thêm ít tiêu, nêm ngò lên.

Mì xào nấm chay có thể thay đổi cho bữa ăn hằng ngày

myxaonam 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *