CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Mít Non Kho Nấm Chay

Mít non kho nấm chay

Là món chay giản đơn mà vẫn mang lại dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta, đem lại cảm giác ngon miệng với hương vị đặc trưng của mít non và vị ngọt tự nhiên của nấm chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món mít non kho nấm chay ngay nha.

mitnonkhonamchay (1)

Nguyên liệu làm Mít non kho nấm chay

  • 300g mít non
  • 200g nấm rơm
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Hành boaro
  • Đậu hũ trắng
  • Gia vị ( muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, dầu điều, nước mắm…)

Cách làm Mít non kho nấm chay

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Mít non cắt miếng vuông. Bắt chảo dầu lên, chiên sơ đến khi rám mặt mít rồi vớt ra.
  2. Đậu hũ cắt miếng vuông, rồi cho vào chảo dầu lúc nãy chiên cho vàng các mặt, rồi vớt ra.
  3. Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
  4. Hành boaro và  phần gốc băm nhỏ, phần lá cắt lát xéo.
  5. Ớt sừng cắt xéo.
  6. Sả băm nhỏ.

Cách chế biến:

– Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành boaro băm với 2 muỗng canh dầu điều. Cho nấm rơm vào xào chín. Tiếp tục cho mít non và 3 chén nước vào, nêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm chay, kho lửa nhỏ, cho đậu hũ vào.

– Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1 muỗng canh tương ớt, 2,5 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê tiêu, cho ớt cắt xéo, hành boaro cắt xéo vào tắt lửa. Cho món ăn ra dĩa và dùng kèm với cơm trắng.

mitnonkhonamchay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *