CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Mướp Xào Chay

Mướp xào chay

Ở Việt Nam chắc không gia đình nào trong vườn nhà mà không trồng mướp, vừa dễ trồng mà còn chế biến được nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe. Mướp xào chay sẽ là một lựa chọn vừa đơn giản mà lại thanh đạm, dễ ăn vào giờ cơm trưa.

muopxaochay (1)

Nguyên liệu làm Mướp xào chay

  • 300g mướp
  • 150g bí đỏ baby (bí đỏ Nhật)
  • Đậu phộng rang
  • 30g hành boaro
  • 20g ngò rí
  • 2 miếng chả chay chiên
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị (dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm chay…)

Cách làm Mướp xào chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Mướp cạo vỏ lụa, cắt móng lợn.
  2. Bí đỏ baby chẻ dọc, cắt xéo làm đôi.
  3. Ớt sừng cắt xéo.
  4. Chả chay chiên cắt lát vừa ăn.

Cách chế biến:

+ Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi 2 muỗng canh hành boaro cùng với đậu phộng đã giã bể cho đậu thơm. Tiếp theo là cho bí đỏ vào xào cho bí chuyển màu trong lại, sau đó cho mướp vào cùng với 1/2 chén nước.

+ Tiếp theo cho gia vị: 2 muỗng cà phê Hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào cho các nguyên liệu chín đều và cạn bớt nước, cho chả chay chiên, ớt sừng vào. Sau cùng cho ngò vào đảo đều.

Cho mướp xào ra đĩa trang trí thêm ngò và ít tiêu lên trên.

muopxaochay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *