CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Nấm Hấp Tía Tô Chay

Nấm hấp tía tô chay Nấm đùi gà, nấm linh chi, táo đỏ, kỉ tử, tía tô…tuy là những nguyên liệu đơn giản nhưng chúng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, dễ tiêu hóa hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Các tín đồ ăn chay không nên bỏ qua món chay này nhá!

namhaptiato (1)

Nguyên liệu làm Nấm hấp tía tô chay

  • 2 cây nấm đùi gà
  • 100g nấm linh chi nâu
  • 5 trái táo đỏ
  • Kỉ tử
  • Đẳng sâm
  • Sả cắt lát
  • 4 trái đậu bắp
  • 1 miếng đậu hũ non (miếng to)
  • 1 chén nước cốt dừa tươi
  • 50g rau tía tô
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị (chao trắng, đường, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm chay…)

Cách làm món Nấm hấp tía tô chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Táo đỏ ngâm mềm. Kỉ tử, đẳng sâm rửa qua nước ấm.
  2. Nấm đùi gà cắt dọc làm đôi rồi cắt lát xéo. Nấm linh chân bỏ gốc.
  3. Ớt sừng cắt lát xéo.
  4. Đậu bắp cắt lát xéo 0.5cm.
  5. Tía tô rửa sạch, để ráo.
  6. Đậu hũ non: cắt khối vuông.

Cách chế biến:

_Pha nước giấm đường: 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh Giấm gạo lên men LISA®, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè. Cho rau tía tô vào ngâm cho thấm vị.

_Xào: Phi thơm sả với 2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm vào. Kế tiếp cho đậu bắp và nấm xào với lửa lớn. Sau đó cho xốt chao và ớt sừng vào, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều rồi tắt lửa.

_Hấp: Trải giấy bạc ra, cho tía tô lên trước, kế tiếp cho phần nấm xào vào, thêm đậu hũ non, cuối cùng là 1 lớp tía tô và sau đó gói giấy bạc lại. Mang nấm đi hấp khoảng 20 phút

_Pha xốt chao: 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh chao, 1 nước ngâm chao, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 chén nước cốt dừa tươi.

Tắt bếp, cho nấm đùi gà hấp tía tô ra dĩa, khi ăn chấm kèm với xốt chao.

namhaptiato 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *