CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Nem Chay Rán

Nem Chay Rán Một món chay mới cho ngày rằm sắp tới nào hoặc cũng có thể làm món ăn vặt cho bạn bè. Nem chay rán với vị béo của giò chay và tàu hũ ky, cùng độ ngọt của củ năng vẫn vẹn nguyên sau khi nấu. Là món ăn thú vị mà bạn nên thử.

nemchayran 1

Nguyên liệu làm Nem chay rán

  • 300g giò sống chay
  • 100g củ năng
  • 30g cà rốt
  • 30g hành boaro
  • 200g tàu hũ ky lá
  • 1 quả chanh
  • Gia vị (đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, hạt nêm chay…)

Cách làm món Nem chay rán

Sơ chế nguyên liệu

+ Củ năng gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt cắt sợi nhỏ 2mm. Hành boaro băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
+ Cho giò sống chay ra tô, thêm củ năng, cà rốt, hành boaro vào trộn đều, nêm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm chay, trộn thật kĩ, đều cho hỗn hợp dẻo.

Cách chế biến:

– Bắt nồi hấp lên bếp, mở lửa nấu cho nước trong nồi hấp sôi.
– Cuốn nem chay: Tàu hũ ky cắt khúc 25cm. Dùng khăn ẩm lau miếng tàu hũ ky cho ướt, lấy 1 phần nhân cho vào lá tàu hũ ky, cuốn lại như cuốn chả giò.
– Pha nước chấm:  hòa tan 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm chay với nước cốt chanh
– Hấp nem: hấp cuốn nem khoảng 5’-7’, để nguội. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu khoảng 2’ cho cuốn nem chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Xếp nem chay rán ra dĩa, ăn cùng với nước chấm đã pha.

nemchayran (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *