CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Sườn Chay Kho Đậu Hũ

Sườn chay kho đậu hũ Một món chay ”đánh bại” cả món mặn, mang vị ngon đậm đà cũng đủ khiến cho mâm cơm nhà bạn hấp dẫn hơn mọi ngày. Cùng nhau thử làm Sườn chay kho đậu hũ nào.

suonkhodauhu 1 (1)

Nguyên liệu Sườn chay kho đậu hũ

  • 100g sườn chay khô
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 100g nấm đùi gà baby
  • 50g cà rốt
  • 1 cây hành boaro
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • 1 chén nước dừa tươi
  • Gia vị (dầu ăn, dầu điều, đường, tương ớt, hạt nêm chay…)

Cách làm món Sườn chay kho đậu hũ

Sơ chế nguyên liệu

  1. Sườn chay khô ngâm mềm, vắt ráo, cắt làm tư. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
  2. Nấm đùi gà baby cắt dọc làm đôi hoặc cắt miếng dày 1cm. Cà rốt cắt miếng dày 5 ly.
  3. Hành boaro cắt lát mỏng. Tiêu xanh đập dập.

Cách chế biến:

_Chiên: đun nóng dầu, cho sườn vào chiên sơ, vớt ra để ráo.

_Kho: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiêu xanh và hành boaro vào phi thơm, thêm 1 muỗng cà phê dầu diều, cho sườn chay, cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn, đổ nước dừa vào, đun sôi, cho đậu hũ chiên vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nấu sôi rồi giảm lửa, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn.

Cho sườn chay kho đậu hũ ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm kiệu chua.

suonkhodauhu (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *