CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Súp Bát Trân Chay

Súp bát trân chay

Nếu là một người ăn chay lâu năm thì có lẽ món Súp bát trân chay không gì quá xa lạ với bạn rồi. Vị thanh từ nước dùng rau củ, các loại củ quả vừa chín tới, ngọt bùi. Sự kết hợp hài hòa với nhau mang lại giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

supbattranchay (1)

Nguyên liệu làm Súp bát trân chay

  • 1,5 lít nước dùng rau củ (có thể nấu từ trái bắp Mỹ, củ sắn, củ cải trắng, nấm hương, rễ ngò…)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 40g đậu petit pois
  • 40g bạch quả tươi
  • 100g hạt sen
  • 50g chân nấm đã sơ chế
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 80g củ năng
  • Bột năng
  • Ngò rí, hành boaro
  • Gia vị (tiêu, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm chay…)

Cách làm món Súp bát trân chay

Sơ chế nguyên liệu

+ Cà rốt, chân nấm, đậu hũ non cắt hạt lựu. Củ năng cắt sợi. Tách hạt bắp Mĩ (trong nước dùng rau củ).

+ Luộc tất cả nguyên liệu trong nước sôi có ít muối.

+ Bột năng pha loãng với nước.

Cách chế biến:

– Đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, cho lần lượt: hạt sen, chân nấm, cà rốt, bạch quả, đậu petit pois, bắp.

– Nấu chín các nguyên liệu, cho tiếp nước bột năng tạo độ sánh, thêm đậu hũ và củ năng vào chờ sôi lại. Tắt lửa.

Múc súp ra chén, rắc tiêu, hành boaro phi và dầu mè, trang trí thêm ngò rí. Dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

supbattranchay 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *