CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon GoodFood-Cách Làm Hoa Chuối Kho Chay

Hoa chuối kho chay, Món ăn từ nguyên liệu quê hương dân dã . Hoa chuối kho mang một hương vị đặc trưng khó tả cay, ngọt, mặn đều có đủ, ăn cùng cơm nóng quây quần bên gia đình.

Món hoa chuối kho chay với cách nấu rất đơn giản, vừa thơm ngon dễ ăn lại giúp bạn làm mới thực đơn ăn chay của mình.

hoachuoikhochay (1)

Nguyên Liệu Làm Món Hoa Chuối Kho Chay
Hoa chuối: 1 bắp
-Bột chiên giòn: 1 bát nhỏ
-Gia vị: 4 thìa canh nước tương chay + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh ớt khô
-Phụ gia: Dầu ăn, hạt tiêu, chanh, bột nghệ

Cách làm Hoa chuối kho chay
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
-Đầu tiên, để sơ chế hoa chuối bạn gỡ bỏ những lớp vỏ già bên ngoài rồi, cắt làm 4 phần rồi ngâm vào hỗn hợp nước cốt chanh trong khoảng 10 phút
-Hành baro rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng
Bước 2:Uớp hoa chuối
–Để ướp hoa chuối, bạn cho vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu với 1/2 phần hành baro đã cắt nhỏ.

-Trộn thật đều và ướp hoa chuối trong 10 phút.
Bước 3:Kho hoa chuối
-Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường, điều chỉnh lửa nhỏ và trộn thật đều đến khi đường dẫn chuyển màu nâu và kẹo lại thì cho hoa chuối vào.

-Đảo đều rồi cho khoảng 300ml nước vào, nấu trong 5 phút. Sau 5 phút thì bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng cà phê đường, tiếp tục kho thêm 3 phút.

-Sau 3 phút, nước kho dần sánh lại thì bạn nêm nếm cho hợp với gia đình bạn, rắc hành baro lên bề mặt và tắt bếp.

-Để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc thêm xíu tương và ớt lên bề mặt
Bước 4:Hoàn thành
-Hoa chuối kho tiêu sau khi hoàn thành có hương thơm đầy quyến rũ, hoa chuối mềm, thấm đẫm gia vị nên cực vừa ăn và vô cùng hấp dẫn.

hoachuoikhochay1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *