CategoriesChế Biến Món Ăn Ngon

Món Ngon Goodfood – Cách làm Mì Căn Kho Nấm Chay

Mì căn kho nấm chay

Mì căn hay còn gọi là Seitan, là nguyên liệu quen thuộc có trong các món chay ở Á Đông. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm món Mì căn kho nấm chay để đổi làn gió mới cho gia đình của bạn nào. Mì căn và nấm nâu nâu, sánh sánh nước kho. Ớt xanh, ớt đỏ, nằm lả lơi bên những chùm tiêu xanh, thơm ngon cuốn hút.

micankhonam (1)

Nguyên liệu làm Mì căn kho nấm chay

  • 4 cây mì căn
  • 200g nấm rơm
  • 1 trái dừa tươi
  • Hành boaro
  • Tiêu xanh
  • Gia vị (dầu hào chay, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm chay…)

Cách làm món Mì căn kho nấm chay

Sơ chế nguyên liệu

  1. Nấm rơm: Loại nhỏ đều, khứa chữ thập
  2. Hành boaro: Cắt lát.
  3. Chuẩn bị 1 chén nước dừa tươi.

Cách chế biến:

*Mì căn cắt đôi rồi cắt xéo làm 3, chiên sơ qua.

*Kho: Cho 2 muỗng canh dầu vào nồi phi hành boaro. Cho nấm vào xào, cho mì căn, cho tiêu xanh đập giập, ớt xanh đỏ. vào xào chung.

*Thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, trộn đều.Xong cho nước dừa vào kho liu riu. Kho đến khi nước sanh sánh, rắc tiêu, lá boaro cắt nhỏ, ớt sừng băm. Tắt bếp, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.

micankhonam 1 (1)
 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *